Quy trình xử lý bùn thải khép kín -moitruongdothi.com

Xử lý bùn thải, rác thải luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành. Việc chôn lấp đã không còn hiệu quả, đặc biệt sau tình trạng Bãi chôn lấp rác thải Đa Phước gây mùi hôi trong quá trình đô thị hóa. Vậy đâu là giải pháp vừa mang lại chất lượng môi trường, xử lý chất thải hiệu quả, vừa đạt được lợi ích đầu tư? Dưới đây là quy trình xử lý bùn rác thải khép kín, được Xí nghiệp xử lý chất thải giải quyết triệt để, mang lại lợi ích tối đa cho vốn đầu tư.

Mô hình xử lý rác thải bùn thải tại các công ty, xí nghiệp trong quá trình công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng nai và Tp HCM. Biến những thứ bỏ đi thành phân compos, gạch tự chèn, khí ga, điện…

Tái tạo làm nguyên liệu xây dựng : 

Sau 05 năm, mô hình xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương đã chứng minh được hiệu quả trong quá trình đầu tư xử lý rác, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, hạn chế chôn lấp, tận thu, tái chế tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã tới thăm và làm việc khu xử lý chất thải Bình Dương và sản phẩm gạch Terazo làm từ xỉ tro lò đốt, đạt tiêu chuẩn loại 1. Mang lại tái sử dụng , đây là một trong những công nghệ tái tạo tốt nhất tại Việt nam. 

Quy trình ra sản phẩm cuối luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, đặc biệt là tiêu chuẩn môi trường. Giải quyết và đáp ứng được bài toán chôn lấp truyền thống, kém hiệu quả và tránh tác động môi trường xung quanh. 

 

Làm nguyên liệu cho nông nghiệp và nguồn điện sinh hoạt.

Mô hình xử lý rác, bùn thải khép kín vừa hạn chế phát thải ra môi trường, vừa tận dụng tái chế làm nguyên nguyên liệu sản xuất gạch cho ngành vật liệu xây dựng và phân bón cho ngành nông nghiệp. Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương đã ứng dụng nhiều công nghệ xử lý rác khác nhau nhưng trong một hệ thống quản lý thống nhất, đồng bộ như: Công nghệ chôn lấp, công nghệ xử lý thành phân compos, công nghệ đốt rác kể cả rác nguy hại… Xử lý rác thì có trạm xử lý nước rỉ rác rất tốt, sản phẩm sau tái chế lại trở thành nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm khác.

Hố chôn rác được phủ kín bạt để tận thu khí ga phục vụ cho máy phát điện và lò đốt. Khác hoàn toàn so với bãi đổ Đa phước HCM hiện nay, chỉ tập trung chôn lấp, gây mùi hôi tới môi trường xung quanh.

Sống gần Xí nghiệp xử lý , ông Trần Anh cho biết: “Thời gian đầu khi nghe tin sẽ có khu xử lý rác tại địa phương, người dân ở đây ai cũng tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, sau 5 năm hoạt động, khu xử lý rác thực hiện việc xử lý rất nghiêm túc, không ảnh hưởng đến dân cư lân cận. Nhân viên khu xử lý rác luôn luôn thân thiện, biết tiếp thu ý kiến góp ý của người dân, nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Hiện tại, người dân nơi đây xem khu xử lý rác như một Cty hoạt động bình thường, góp phần tạo công ăn việc làm cho địa phương”.

Hệ thống máy phát điện 500KVA từ việc thu khí ga phát sinh trong rác thải, quay lại phục vụ cho nhu cầu vận hành máy móc của hệ thống xử lý. Mang lại hiệu quả lớn trong đầu tư. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *